Tin tức thang máy

CÁCH KIỂM TRA NGUỒN GỐC XUẤT XỨ CỦA THANG MÁY NHẬP KHẨU HITACHI

CÁCH KIỂM TRA NGUỒN GỐC XUẤT XỨ CỦA THANG MÁY NHẬP KHẨU HITACHI

Nếu không chuyên, người tiêu dùng có thể bị qua mặt bởi một số nhà phân phối không uy tín, khi thang máy của bạn là một sản phẩm lồng ghép các bộ phận thang máy từ nhiều thương hiệu, và sau đó gắn mác HITACHI lên trên đó, nhằm mục đích giảm giá thành và vô tình đã tạo ra nhiều sản phẩm kém chất lượng. Những thang máy này thường có giá rẻ hơn rất nhiều so với thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc, thông thường lên tới 40%

Bạn sẽ nghĩ mua một thang máy với giá 400 triệu là rẻ hơn nhiều hơn so với thang máy 700 triệu?
Điều này là hiển nhiên nếu 2 thang máy đang so sánh đều là hàng xịn và có tính năng như nhau. Nhưng nếu nhà phân phối của bạn đang bán một sản phẩm có giá trị thực là 200 triệu với giá 400 triệu thì sao ? Lúc này bạn có mua rẻ hơn thang máy 700 triệu của nhà phân phối chính hãng không ? Câu trả lời là quá rõ ràng.

 

Vậy làm sao để biết được nhà phân phối bạn đang làm việc có uy tín?

Làm sao để biết được thang máy bạn đang dùng là sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc, có xuất xứ rõ ràng từ Thái Lan, Nhật Bản ?
Câu trả lời là hãy yêu cầu nhà cung cấp bạn đang làm việc cung cấp: CO / CQ
- CO (certificate of origin): là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại nước đó. C/O phải tuân thủ theo quy định của nước xuất khẩu và cả nước nhập khẩu, thành ra có nhiều loại CO ( miễn thuế, ưu đãi thuế quan, có hạn ngạch,…). Do đó mục đích của C/O là chứng minh hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, hợp pháp về thuế quan và các quy định khác của pháp luật về XNK của hai nước nhập và xuất khẩu (nói nôm na là không phải hàng lậu hay hàng trôi nổi không có nhà sản xuất rõ ràng).

- CQ (certificate of quality): là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế. Mục đích của CQ là chứng minh hàng hóa đạt chất lượng phù hợp tiêu chuẩn công bố kèm theo hàng hoá.

Dưới đây là một mẫu CO - CQ của thang máy HITACHI , xuất xứ Thái Lan để bạn tham khảo:

 

của Thang máy HitachiCO - (Certificate of Origin) 

CQ - (Certificate of Quality) của Thang máy Hitachi


Rất đơn giản phải không, nếu nhà cung cấp của bạn cung cấp được các giấy tờ này, thì xin chúc mừng bạn, sản phẩm của bạn là sản phẩm tốt, có xuất xứ rõ ràng !
Còn nếu không thì sao nhỉ ?


Hitachi Lift