Tin tức thang máy

1200m/min - HITACHI cung cấp thang máy siêu tốc nhanh nhất thế giới

1200m/min - HITACHI cung cấp thang máy siêu tốc nhanh nhất thế giới

Tokyo, ngày 21 tháng 4 năm 2014; Hitachi, Ltd. và Hitachi Elevator (China) Co., Ltd. ("HELC") thông báo rằng họ sẽ cung cấp thang máy siêu tốc nhanh nhất thế giới với tốc độ 1.200 m / min (72 km / h) đến Trung tâm Tài chính CTF Quảng Châu (chiều cao 530 mét), tòa nhà chọc trời hỗn hợp hiện được xây dựng tại Quảng Châu, Trung Quốc để tòa nhà đi vào hoạt động hoàn toàn vào năm 2016. Thang máy sẽ có các công nghệ hỗ trợ hoạt động thang máy an toàn và thoải mái, ngoài Công nghệ điều khiển và kiểm soát cần thiết để đạt được tốc độ nhanh nhất thế giới. Bằng cách kết hợp  các công nghệ này, Hitachi đảm bảo rằng thang máy sẽ cung cấp cho hành khách một chuyến đi thoải mái ngay cả khi vận hành ở tốc độ cao.


Hitachi đã đi đầu trong việc phát triển các sản phẩm thang máy đáp ứng nhu cầu của tòa nhà ngày càng cao trong nhiều năm. Đáng chú ý, năm 1968, Hitachi đã phát triển thang máy nhanh nhất Nhật Bản vào thời điểm đó, với tốc độ 300 m / phút. Thang máy này được lắp đặt tại Tòa Nhà Kasumigaseki, tòa nhà chọc trời đầu tiên của Nhật Bản. Năm 2010, Hitachi bắt đầu xây dựng tháp nghiên cứu thang máy G1TOWER cao 213 mét, là tòa tháp nghiên cứu thang máy cao nhất thế giới vào thời điểm đó. Hitachi đã và đang thực hiện nhiều thử nghiệm cần thiết khác nhau để hỗ trợ nhu cầu về thang máy tốc độ cao, công suất lớn trên toàn cầu, cùng với việc phát triển công nghệ cho các sản phẩm thang máy đáp ứng được sự an toàn, thoải mái mà vẫn đảm bảo về môi trường.

Thang máy siêu tốc 1.260m / phút mà Hitachi sẽ cung cấp sẽ có máy kéo công suất lớn cần thiết để đạt được tốc độ nhanh nhất thế giới và khả năng kiểm soát đáng tin cậy. Thang máy sẽ di chuyển lên độ cao 440 m từ tầng 1 đến 95 trong khoảng 43 giây. Hơn nữa, Hitachi sẽ đạt được cả hai hoạt động thang máy tốc độ cao và một chuyến đi an toàn, thoải mái bằng cách sử dụng nhiều công nghệ an toàn tân tiến nhất trong thang máy HITACHI, cũng như các công nghệ  ngăn chặn rung động cabin và giảm cảm giác ù tai do chênh lệch áp suất không khí.


Hitachi sẽ lắp đặt tổng cộng 95 thang máy tại Trung tâm Tài chính CTF Quảng Châu, bao gồm hai thang máy nhanh nhất thế giới công bố ngày hôm nay với tốc độ 1.260 m / phút; 28 thang máy hai tầng; Thang máy siêu tốc độ cao với tốc độ 600 mét / phút; Và các thang máy khác.
Sắp tới, Hitachi sẽ tiếp tục phát triển thang máy với nhiều hình thức giá trị gia tăng, nhằm hỗ trợ xây dựng các tòa nhà cao hơn và lớn hơn, theo đó nhu cầu sẽ tăng lên, chủ yếu ở các thị trường nước ngoài. Hơn thế nữa, Hitachi sẽ sử dụng các công nghệ mới và những hiểu biết thu được thông qua các hoạt động phát triển cho các thang máy tốc độ caothang máy tốc độ siêu cao và các sản phẩm khác nhằm cung cấp môi trường xây dựng an toàn, thoải mái và tiện lợi trên toàn cầu.

Hitachi đang tăng cường giới thiệu toàn cầu về Kinh doanh Đổi mới Xã hội. Nó sẽ tiếp tục mở rộng kinh doanh thang máy, đại diện cho một cơ sở hạ tầng giao thông thiết yếu cho các trung tâm đô thị.

Các tính năng của thang máy nhanh nhất thế giới

(1) Công nghệ lái và kiểm soát để đạt tốc độ nhanh nhất thế giới 1.260 m / phút

(A) Phát triển một động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu đạt được cả một kết cấu gọn và công suất lớn cần thiết để đạt tốc độ 1.200 m / phút. (B) Phát triển thành công một máy kéo nhỏ gọn bằng cách làm giảm tải trên máy kéo, thông qua việc giảm trọng lượng của hệ thống bằng cách giảm đường kính dây chính trong khi tăng cường lực kéo của dây. (C) Biến tần sử dụng là một trong những thiết bị có công suất cao nhất thế giới sử dụng trong thang máy để điều khiển đầu ra của động cơ có công suất lớn, đồng thời, Hitachi vẫn giữ nguyên không gian về bảng điều khiển.
 

(2) Các tính năng an toàn hỗ trợ vận hành thang máy cực nhanh

(A) Phát triển thiết bị phanh sử dụng vật liệu phanh với khả năng chịu nhiệt tuyệt vời để an toàn dừng xe thang máy trong để không thể xảy ra sự cố về thang máy trong quá trình vận hành cực nhanh. (B) Đảm bảo an toàn và tiết kiệm không gian bằng cách sử dụng một thiết bị điều chỉnh đơn có thể kiểm soát tốc độ khác nhau khi thang máy lên và xuống.
 

(3) Thang máy có thể được sử dụng thoải mái với độ an toàn ngay cả khi đi hành trình dài.

(A) Các con lăn hướng dẫn hoạt động đã được lắp đặt phát hiện sự cong vênh phút trong các thanh dẫn hướng và rung động theo phương ngang do áp suất gió, ở bốn góc (trên cùng và dưới, bên trái và góc phải) của xe thang máy. Điều này mang lại cho hành khách một hành khách thang máy đi xe thoải mái ngay cả khi vận hành với tốc độ cao. (B) Giảm cảm giác tắc nghẽn tai bằng cách phát triển công nghệ điều chỉnh áp lực không khí độc quyền của Hitachi, làm giảm sự thay đổi áp suất không khí bên trong cabin thang máy gây ra do sự di chuyển cabin ở những thang máy có hành trình lớn.

Giới thiệu về HITACHI
Hitachi, Ltd. có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản, là một tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới với khoảng 320.000 nhân viên trên toàn thế giới. Năm tài chính 2011 (kết thúc vào 31 Tháng 3 năm 2012) tổng doanh thu đạt 9.665 tỷ yên (117,8 tỷ đô la). Hitachi sẽ tập trung hơn bao giờ hết vào Sáng kiến ​​Đổi mới Xã hội, bao gồm các hệ thống thông tin và viễn thông, hệ thống điện, môi trường, công nghiệp và hệ thống giao thông, và các hệ thống xã hội và đô thị cũng như các vật liệu tinh vi và các thiết bị chính hỗ trợ chúng. Để biết thêm thông tin về Hitachi, vui lòng truy cập trang web của công ty tại http://www.hitachi.com/

Theo: Auto Channel

Xem sản phẩm chi tiết: 
1. Thang máy cao tốc HITACHI (High-Speed Elevator)
2. Thang máy siêu tốc HITACHI (Ultra High-Speed Elevator)

Xem bài liên quan:

>>> Hitachi đã chinh phục thử thách thang máy nhanh nhất thế giới 


Hitachi Lift