Tin tức thang máy

BẠN PHẢI LÀM GÌ KHI THANG MÁY GẶP SỰ CỐ

BẠN PHẢI LÀM GÌ KHI THANG MÁY GẶP SỰ CỐ

Nếu bạn đã từng xem một bộ phim thảm hoạ, theo dõi các tin tức mới nhất, bạn có thể sẽ cân nhắc xem bạn sẽ làm gì nếu bạn từng bị mắc kẹt trong một thang máy đang rơi
-Theo thống kê, thang máy khá an toàn, một khi các tính năng an toàn của thang hoạt động bình thường và hành khách vẫn còn trong cabin. Hầu hết các thương tích liên quan đến thang máy và tử vong xảy ra cho công nhân xây dựng hoặc bảo trì, tiếp theo là những người bị ngã hoặc bị nghiền nát sau khi cửa thang máy không tự động mở khi gặp vật cản, và bị kẹt giữa các tầng.

 

Vậy bạn phải làm gì khi thang máy xảy ra các sự cố bất ngờ???

Trong trường hợp bạn đang ở trong một thang máy rơi, bạn chỉ có vài giây để quyết định phải làm gì và làm như thế nào?
Một số người ủng hộ việc nhảy lên một phần hai giây trước khi tác động để giảm tốc độ tác động của bạn, tuy nhiên, tốc độ thang máy khi rơi đột ngột theo lý thuyết có thể đạt đến 160km/h, trong khi đó khi bạn nhảy lên chỉ có thể đạt 3-4 km/h. Nên khả năng bạn đã đánh trúng đầu trên trần nhà và hạ cánh xuống, làm trầm trọng thêm các thương tích của bạn.


Một gợi ý khác cho rằng bạn nên đứng với đầu gối của bạn uốn cong để hấp thụ các tác động. Về mặt lý thuyết, chân của bạn sẽ uốn cong khi bạn và thang máy chạm xuống, làm giảm tốc độ của cơ thể trong một khoảng thời gian dài hơn (lực va đập theo tỷ lệ với tốc độ và khối lượng, và tỉ lệ nghịch với thời gian và dừng khoảng cách lâu hơn thời gian dừng). Tuy nhiên, hiệu quả của cách tiếp cận này ở tốc độ cao vẫn còn chưa rõ ràng, và các nghiên cứu cho thấy bạn có thể phải chịu đầu gối và chân của bạn để có nguy cơ thương tích lớn hơn ở tốc độ thấp. Cách tiếp cận này cũng giữ cho cơ thể của bạn song song với đường đi của lực tác động, làm tăng sự cố vỡ xương khi bạn rơi xuống sàn dưới tải cao.


Với tất cả những yếu tố này, quan điểm đồng thuận tốt nhất của bạn là nằm đặt lưng của bạn trên sàn thang máy và dùng tay che mặt và đầu để bảo vệ chống lại các mảnh vỡ khi xảy ra va chạm.  Nó cũng giúp bạn nâng cao xương sống và xương dài vuông góc với hướng tác động, giúp bảo vệ chúng khỏi bị tổn thương. 
Thậm chí nếu tính đến tất cả các yếu tố này, cách nằm ngang lưng của bạn trên sàn thang máy là cách đặt cược tốt nhất để sống sót qua thang máy rơi. Thực tế, bạn chỉ cố gắng để sống sót và cũng có thể là lựa chọn tốt nhất về mặt thống kê để giảm thương tích trong thời gian ngắn.


Hitachi Lift