Tin tức thang máy

Tại sao nên sử dụng cửa thang máy có trang bị hệ thống màn tia hồng ngoại Multi-beam Door Sensor ?

Tại sao nên sử dụng cửa thang máy có trang bị hệ thống màn tia hồng ngoại Multi-beam Door Sensor ?

Theo thống kê của Bộ phận xây dựng an toàn, Văn phòng bộ kế hoạch và đầu tư, Bộ xây dựng và phát triển thành phố của tỉnh Osaka, Nhật Bản năm 2009 thống kê, cho thấy tỉ lệ các vụ tai nạn thang máy xảy ra như sau:

-  38% các vụ tai nạn không liên quan đến cửa thang máy
+ 10% tai nạn do va chạm khi cửa đang đóng.
+ 14% bị kẹt lúc cửa đã đóng.
+ 38% bị kẹt do va chạm khi cửa đang mở.

Như vậy, có tới 62% các vụ tai nạn thang máy gây ra bởi quá trình đóng, mở cửa thang. Vì thế các thế hệ Thang máy HITACHI đều trang bị hệ thống màn tia màn tia hồng ngoại Multi-beam Door Sensor nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro nhiều nhất từ cửa thang máy cho hành khách sử dụng, và xem đây như là một hệ thống tiêu chuẩn của Thang máy HITACHI.
Hệ thống màn tia hồng ngoại Mutilbeam Door Sensor
Màn tia hồng ngoại Multi-beam Door Sensor phát ra nhiều tia hồng ngoại, tạo ra một bức màn vô hình bao trùm toàn bộ cửa ra vào. Ngay cả khi chỉ có một chùm đơn bị gián đoạn, các cánh cửa đang đóng sẽ dừng lại và mở ra. Tính năng này giúp tỷ lệ phát hiện vật cản cao hơn đáng kể so với hệ thống cửa gắn cảm biến hành trình thông thường, và vì thế giúp giảm bớt tai nạn do cửa thang máy, là một nguyên nhân chính gây ra 62% vụ tai nạn thang máy theo thống kê năm 2009.


Trong mẫu thang máy không phòng máy mới của HITACHI, chùm tia hồng ngoại Multi-beam Door Sensor còn được trang bị thêm hệ thống đèn Flash nhấp nháy tín hiệu cửa để thông báo cho hành khách khi cửa đang bắt đầu đóng.


Chùm tia hồng ngoại Multibeam Door Sendor

Chùm tia hồng ngoại Mutibeam Door Sensor trong thang máy không phòng máy mới được hậu thuẫn bởi hệ thống đèn LED  nhấp nháy để thông báo cho hành khách khi cánh cửa sẽ đóng lại, giúp hành khách nhận ra cửa đang đóng dễ dàng hơn. Các LED trên cạnh của cánh cửa bắt đầu nhấp nháy khoảng một giây trước khi cánh cửa bắt đầu đóng cửa. Khi nút đóng cửa trong cabin thang máy được nhấn, đèn LED sẽ bắt đầu nhấp nháy cùng lúc khi cánh cửa bắt đầu đóng, hành khách sẽ liên tục được nhắc nhở và đứng tránh xa cánh cửa trong lúc nó đang hoạt động.


Xem video: 5 tai nạn kinh hoàng trong thang máy

Hitachi Lift