Tin tức thang máy

Hitachi đã chinh phục thử thách thang máy nhanh nhất thế giới

Hitachi đã chinh phục thử thách thang máy nhanh nhất thế giới

Năm 2014, Hitachi đón nhận một  thử thách mới tại Quảng Châu Trung Quốc là cung cấp thang máy nhanh nhất thế giới cho trung tâm tài chính CTF Quảng Châu, đây là một tòa nhà siêu cao tầng (530 m) đang xây dựng. Để thành công, thang máy phải có tốc độ cực cao để có thể đi từ tầng trệt đến tầng thứ 95 (khoảng cách 440 mét) chỉ trong 43 giây. Để làm được điều này không chỉ tập trung vào công suất và điều khiển, mà Hitachi còn đảm bảo độ êm dịu và thân thiện để đảm bảo sự an toàn và thoải mái của hành khách.
Thang máy nhanh nhất thế giới
Thách thức lớn nhất là giữ thang máy an toàn và thoải mái cho hành khách khi đạt tốc độ 1.260 mét mỗi phút. Đương nhiên, đó là một bài toán khó khi đảm bảo an toàn và thoải mái trong khi phải tăng tốc độ di chuyển. Để giải quyết những khó khăn này và tạo ra được thang máy nhanh nhất thế giới, Hitachi đã phát triển một trong những cỗ máy mạnh nhất thế giới là máy kéo động cơ nam châm vĩnh cửu (330 kW) và tăng cường độ bền của các loại cáp để di chuyển cabin thang máy, làm giảm đáng kể gánh nặng cho máy kéo. Hơn nữa, Hitachi đã phát triển một hệ thống phanh điện từ sử dụng vật liệu phanh có thể chịu được nhiệt độ 300 độ C để thang máy nhanh nhất thế giới có thể dừng lại một cách an toàn và chính xác. Ngoài việc sử dụng các công nghệ năng lượng và kiểm soát độc quyền, Hitachi tập trung vào sự an toàn và thoải mái của hành khách trong thang máy và phát triển ray dẫn hướng để giảm độ rung động trong cabin thang máy. Hitachi cũng đã thêm vào công nghệ điều chỉnh không khí áp suất độc quyền để làm giảm vấn đề về tai khi thay đổi áp suất không khí trong cabin thang máy.

Nhìn chung, Hitachi đã cung cấp 95 thang máy cho Trung tâm Tài chính Quảng Châu CTF, bao gồm cả hai nhanh nhất thế giới, thang máy 1.260 m/min, 28 thang máy đôi, và các thang máy tốc độ cực cao chạy ở 600 m/min.


Hitachi Lift